ร้านนั่งชิลเวียงจันทน์

เที่ยวหยุดยาวกับไปกับ 3 ร้านนั่งชิลที่เวียงจัทนร์

Sharing is caring!

หยุดสุดสัปดาห์นี้อยากหนีฝุ่น PM 2.5 ไปนั่งรับอากาศบริสุทธิ์แต่ก็ไม่อยากไปไหนไกล เพราะจะลาติดๆ กันก็ไม่ไหว ลองมาดู 3 ร้านนั่งชิลที่เวียงจัทนร์ ที่สามารถให้คุณได้นั่งชิล กินลม ชมวิวพร้อมกับอากาศดีๆ เดินทางไม่ยาก ไม่ต้องลายาว ก็เปลี่ยนบรรยากาศให้ดีขึ้นได้

ร้านนั่งชิลเวียงจันทน์

1.ร้านอาหารโขงวิว (Kong View Restaurant)

หากคุณมองหาร้านอาหารริมน้ำที่มีบรรยากาศผ่อนคลาย อาหารอร่อยเหมาะสำหรับมื้อเย็น ทานกับเพื่อนฝูง ร้านนี้เหมาะมากที่จะมานั่งรับประทานอาหารและจิบเบียร์ ดื่มด่ำกับอากาศให้พอกรึ่มๆ ด้วยบรรยากาศของร้านนี้ที่ติดแม่น้ำโขง จึงมีลมเย็นอยู่ตลอด รวมถึงทางร้านมีดนตรีสดให้ฟังระหว่างมื้ออาหารอีกด้วย เปิดตั้งแต่ 12:00 – 23:00 น.

2.Le Banneton

ใครเป็นสาวชิลรอบเจ้าแนะนำร้านนี้เลย เพราะเป็นร้านขายขนมอบและอาหารเช้าที่เปิดตั้งแต่ 7.00-18.30 น. ตื่นมารับลมยาวเช้าเคล้ากับกาแฟและขนมปัง โดยเฉพาะขนมอบที่มีความ กรอบ หอม อร่อย นั่งพักผ่อนก่อนจะไปเที่ยวต่อก็ดีหรือจะเป็นปลายทางสุดท้ายสำหรับมื้อเย็นแบบง่ายๆ ก็ได้ เป็นหนึ่งในร้านนั่งชิลในเวียงจัทนร์น่าน่าสนใจ

3.ตลาดวังทอง 

และหากใครเป็นสายเดินไป นั่งไป ชิมไป ต้องไม่พลาดกับตลาดวังทองที่เปิดตั้งแต่ 17:00 – 22:00 น. ตลาดแห่งนี้มีอาหารท้องถิ่นของประเทศลาวให้ได้ชิมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นไก่ย่าง ปลา ไส้อั่วกินคู่กับข้าวเหนียว ข้าวหลาม และสารพัดอาหารปิ้งย่างเสียบไม้ ให้คุณเดินชิล หาร้านนั่งชิลในเวียงจัทนร์ในแบบของคุณเองในบรรยากาศแบบใกล้ชิดกับท่องถิ่นจริงๆ 

Published by