รีวิวฉีดโบท็อกซ์ หน้าเรียวสวยได้ไม่ต้องเจ็บตัวด้วยมีดหมอ!

Sharing is caring!

หลายคนใฝ่ฝันอยากมีกรอบหน้าที่เรียวสวย นั่นก็เป็นเพราะกรอบหน้าเปรียบเสมือนโครงสร้างที่หากได้รูปสมบูรณ์แบบ ไม่ว่าจะทำผมทรงไหน ใส่เสื้อคอเต่าหรือคอลึก หรือใส่ต่างหูแบบใด ไปจนถึงการหันหน้าถ่ายรูปมุมไหนก็ช่วยให้ดูดีไปแล้วกว่าครึ่งร้อย บางคนศึกษาเรื่องการผ่าตัดกราม ซึ่งฟังดูเป็นเรื่องใหญ่เกินไป สำหรับหนุ่ม ๆ สาว ๆ ที่อยากปรับแก้รูปหน้าให้ได้ทรงในฝัน วันนี้เราก็ได้รวบรวมรีวิวการฉีดโบท็อกซ์จากหลาย ๆ ที่มาสรุปให้อ่านกัน


ฉีดโบท็อกซ์อันตรายไหม แล้วเจ็บหรือเปล่า

ก่อนอื่นต้องเล่าให้ฟังก่อนว่า โบท็อกซ์คือสาร Clostridium Botulinum ซึ่งเป็นโปรตีนที่สกัดมาจากแบคทีเรีย และมีการใช้ในวงการศัลยกรรมและความสวยความงามมาแล้วอย่างยาวนาน เริ่มจากในประเทศอเมริกา มีการผลิตสารโบท็อกซ์ที่ได้มาตรฐานออกมาหลากหลายยี่ห้อ และองค์การอาหารและยาก็ให้การรับรอง ดังนั้น หากติดต่อให้แพทย์ประเมินก่อน และเลือกฉีดกับสถาบันที่ใช้โบท็อกซ์แท้ ฉีดในปริมาณที่เหมาะสมกับสภาพร่างกาย ย่อมไม่มีอันตราย

ส่วนที่ว่าฉีดโบท็อกซ์เจ็บไหม แพทย์จะมีการโปะยาชาร่วมด้วย เพื่อลดความเจ็บปวดจากการฉีด ดังนั้น จึงสบายใจว่าเจ็บต้วและพักฟื้นน้อยกว่าการผ่าตัดแน่นอน

ขั้นตอนการเตรียมตัวและหลังการฉีดต้องทำอย่างไร

  • สำหรับก่อนการฉีด ควรปรึกษาแพทย์ให้เรียบร้อยก่อนทุกครั้งเพื่อประเมินความเสี่ยง
  • วันฉีดควรทำความสะอาดใบหน้าให้เรียบร้อยเพื่อเตรียมผิวให้พร้อมสำหรับการฉีด
  • หลังฉีดโบท็อกซ์ ควรหลีกเลี่ยงการโดนความร้อนโดยตรงในบริเวณที่ฉีด รวมไปถึงการทำให้ร่างกายร้อน เช่น การอบไอน้ำ ออกกำลังกาย ไดร์ผม หรือรับประทานของร้อน เนื่องจากอาจทำให้โบท็อกซ์ไหลหรือเสียรูปร่างที่ต้องการได้ 

 

Published by