ชวนฟัง Soundtrack ประกอบหนังยอดฮิตตลอดกาล ฟังได้ไม่มีเบื่อ!

Sharing is caring!

ขึ้นชื่อเป็นภาพยนตร์ เชื่อว่าคอหนังหลายท่านคงพลาดที่จะให้ความสนใจและความสำคัญไม่แพ้กัน นั่นก็คือเพลงประกอบภาพยนตร์ หรือ Soundtrack นั่นเอง แต่จะมีเพลงไหนที่ยังคงฮิตตลอดกาล ฟังได้ไม่มีเบื่อ แถมเปิดฟังทีไรก็จะอินตามตัวละครทุกที เราไปดูกันเลย!

 

  • A Thousand Years – Christina Perri

 

มาเริ่มกันที่เพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง The Twilight Saga : Breaking Dawn Part 1 ในปี 2011 ถือเป็นภาพยนตร์แนวรักโรแมนติกแฟนตาซี ที่ทำเพลงออกมาเพื่อสื่อถึงความรักสามเศร้าระหว่างแวมไพร์ มนุษย์ และมนุษย์หมาป่าได้อย่างลึกซึ้งกินใจ

 

 

  • Lost Stars – Adam Levine 

 

ใครที่ชอบภาพยนตร์เรื่อง Begin Again จะต้องรู้จักเพลง Lost Stars อย่างแน่นอน ที่ได้น้ำเสียงของ Adam Levine จาก Maroon 5 มาช่วยถ่ายทอด เพิ่มความเพราะให้กับเพลงได้เป็นอย่างดี

 

 

  • See You Again – Wiz Khalifa ft. Charlie Puth 

 

ด้วยเหตุการณ์ที่น่าเศร้าถึงการจากไปของ Paul Walker พระเอกของเรื่อง Fast and Furious ทำให้ผู้คนต่างรอชมภาพยนตร์เรื่องนี้และเพลง See You Again นี้ก็มีความหมายซึ้งกินใจ ทำให้เพลงโด่งดังไปคู่กับภาพยนตร์นั่นเอง

 

 

  • Skyfall – Adele

 

เพลงฮิตจากภาพยนตร์เรื่อง 007 ที่ยังคว้ารางวัลออสการ์ ในสาขาเพลงภาพยนตร์ และยังได้รับโอกาสพิเศษที่ได้สาวเสียงทรงพลังแห่งยุคอย่าง Adele มาร้องถ่ายทอดอีกด้วย

 

เพลงประกอบภาพยนตร์ทั้ง 4 เพลงนี้เรียกได้ว่าเป็นเพลงยอดนิยมตลอดกาล ที่นอกจากให้ความเพราะแล้ว ตัวภาพยนตร์ยังมีความน่าสนใจและได้รับรางวัลมากมายเช่นเดียวกัน

Published by