เวย์เพิ่มกล้ามเนื้อกินช่วงเวลาไหนให้ผลลัพธ์ดีกว่ากัน ไปหาคำตอบกัน 

 หากพูดถึงเวย์เพิ่มกล้ามเนื้อ หลายๆ คนอาจคุ้นเคยกันเป็นอย่าง ซึ่งแต่ละคนยังมีวิธีกินเวย์ที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะกินหลังออกกำลังกาย กินตอนเช้าหรือเวลาอื่นๆ แต่จะการกินแบบไหนที่ให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่า วันนี้เราเอามาบอกเพื่อที่จะได้นำไปปรับใช้ให้เหมาะสมสำหรับแต่ละคน บอกเลยว่าการกินในแต่ละช่วงเวลานั้นมีผลต่อการเสริมสร้างกล้ามเนื้อที่แตกต่างกันอีกด้วย 

  1. ช่วงเช้า

  สำหรับใครที่เลือกกินเวย์โปรตีนในช่วงเช้าซึ่งถือว่าเป็นเวลาที่เหมาะสมเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากจะเป็นช่วงเวลาที่ร่างกายจะรับโปรตีนที่ทานเข้าไปได้อย่างเต็มที่ เพราะในขณะที่เรานอนนั้นร่างกายไม่ได้รับสารอาหารอะไรเข้าไปเลย และเมื่อเราตื่นเช้ามาและรับสารอาหารเข้าไปร่างกายก็จะซึมซับได้อย่างดีนั่นเอง 

  1. ก่อนออกกำลังกาย 

  หากใครเลือกกินเวย์โปรตีนก่อนออกกำลังกายก็จะทำให้มีแรงออกกำลังกายมากยิ่งขึ้น เพราะขณะออกกำลังกายอย่างหนัก แต่ร่างกายยังคงมีโปรตีนภายในคอยขับเคลื่อนให้ร่างกายมีแรง จนทำให้ไม่รู้สึกเหนื่อยจนเกินไป สามารถออกกำลังกายได้อย่างต่อเนื่องอีกด้วย 

  1. หลังออกกำลังกาย 

  หลายๆ คนเลือกที่จะกินเวย์เพิ่มกล้ามเนื้อหลังจากออกกำลังกาย เพราะว่าเป็นช่วงที่ร่างกายต้องการสารอาหารอย่างโปรตีนไปซ่อมแซมกล้ามเนื้อ เพราะในขณะที่เราออกกำลังกายอย่างหนักโปรตีนเหล่านี้ก็จะเข้าไปทำหน้าที่สร้างกล้ามเนื้อด้วยนั่นเอง 

  1. ก่อนนอน 

  อีกหนึ่งช่วงเวลาที่คุณสามารถเลือกทานได้คือช่วงเวลาก่อนนอน แต่ก็ควรที่จะเป็นโปรตีนแบบย่อยช้า สำหรับใครที่อยากกินเวย์เพิ่มกล้ามเนื้อในช่วงก่อนนอน สามารถนำเวย์โปรตีนมาผสมกับนมดื่มก่อนนอนได้อีกด้วย 

ผ่าตัดไขมันหน้าท้อง

การผ่าตัดไขมันหน้าท้องช่วยแก้ปัญหาอะไรได้บ้าง ควรทำไหม?

ผ่าตัดไขมันหน้าท้อง

การผ่าตัดไขมันหน้าท้อง (Tummy Tuck Surgery) เป็นการผ่าตัดที่มีจุดประสงค์คือกำจัดไขมัน และผิวหนังที่มีความหย่อนคล้อยบริเวณหน้าท้องให้กระชับมากยิ่งขึ้น ซึ่งอาจจะเกิดจากการลดน้ำหนัก หรือเกิดจากการให้กำเนิดบุตร ว่าแต่การผ่าตัดไขมันหน้าท้องนั้นช่วยแก้ปัญหาอะไรได้บ้าง ต้องตามมาดูกัน!

 

แก้ไขปัญหาผิวที่หน้าท้องหย่อน ยาน จนขาดความมั่นใจ

หลังจากที่ลดน้ำหนักมาก ๆ หรือหลังจากให้กำเนิดบุตร เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนน่าจะต้องพบเจอกับปัญหาผิวหน้าท้องที่มีความหย่อนคล้อยจนทำให้ขาดความมั่นใจ การผ่าตัดไขมันหน้าท้องนี้จะช่วยแก้ปัญหานี้ได้อย่างถาวร แต่หากวางแผนว่าจะมีลูกอีก คุณหมอมักจะไม่แนะนำให้ทำการผ่าตัดแบบนี้ เพราะเมื่อตั้งครรภ์และคลอดลูกอีก ก็จะส่งผลกระทบต่อรอยเย็บที่เย็บไว้ได้

 

ช่วยแก้ไขปัญหาท้องแตกลายได้

ผ่าตัดไขมันหน้าท้องนั้นช่วยแก้ไขปัญหาผิวแตกลายในบริเวณต่ำกว่าสะดือได้เป็นอย่างดี เพราะนอกจากการผ่าตัดนั้นจะช่วยยกกระชับผิวบริเวณหน้าท้องแล้ว ก็ยังช่วยให้รอยแตกลายในบริเวณที่ต่ำกว่าสะดือนั่นจางลง หรือหายไปได้อีกด้วย เพราะแบบนี้การผ่าตัดไขมันหน้าท้องจึงได้รับความนิยม

 

มีการผ่าตัด 2 แบบตามความเหมาะสมของแต่ละเคส

จะมีการผ่าตัด 2 แบบด้วยกัน ได้แก่การผ่าตัดไขมันหน้าท้อง แบบย้ายสะดือและเย็บแก้ไขกล้ามเนื้อหน้าท้อง (Abdominoplasty) ซึ่งเหมาะกับผู้ที่มีหน้าท้องหย่อนคล้อยมาก และมีแบบ แบบไม่ย้ายสะดือ (Mini Abdominal Lipectomy) เหมาะสำหรับผู้ที่มีไขมันหน้าท้องไม่มาก และต้องการแก้ไขปัญหาท้องลายเท่านั้น ดังนั้นก็สามารถปรึกษากับคุณหมอได้เลยว่าจะทำการผ่าตัดแบบไหนถึงจะเหมาะสมกับปัญหาของเรา

รับทำ Animation

รู้หรือไม่ บริษัทรับทำ Animation นั้น เขาทำอะไรกันบ้าง

เมื่อพูดถึง Animation หลายๆ คนก็อาจจะคิดถึงงานการ์ตูนเป็นหลัก แต่ก็ต้องบอกว่าทุกวันนี้ Animation มีการนำมาใช้และประยุกต์ใช้งานอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นงานภาพยนตร์ โทรทัศน์ เกม สถาปัตยกรรม ไปจนถึงงานโฆษณา ซึ่งในปัจจุบันนี้ก็มีบริษัทหลากหลายรูปแบบขึ้นอยู่กับสายธุรกิจอีกด้วย แล้วบริษัทรับทำ Animation ในปัจจุบันนี้มีการทำในรูปแบบไหนกันบ้าง 

รับทำ Animation

Computer Animation

สำหรับงานคอมพิวเตอร์แอนิเมชันนั้นจะเป็นการทำ Animation ผ่านโปรแกรมหรือซอฟต์แวร์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบร้าน ออกแบบตึกอาคาร ออกแบบพื้นที่ภายใน การทำภาพ Perspective ไปจนถึงการวางภาพโครงสร้างของอาคารบ้านเรือนต่างๆ อีกด้วย และรวมไปถึงการทำงาน Animation ทั้งสำหรับธุรกิจในสาขาอื่นๆ หรือแม้กระทั่งในงานภาพยนตร์ด้วยเช่นกัน

 

Drawn Animation

สำหรับการทำ Animation ในรูปแบบนี้ อาจจะไม่ได้มีบริษัทรับทำ Animation แบบ Drawn Animation เป็นจำนวนมาก เนื่องจากจะเป็นการออกแบบและวาดภาพครั้งละหนึ่งภาพ ถ้าต้องการจะให้ขยับ ก็จะมีการวาดภาพเดิมซ้ำๆ ไปเรื่อยๆ เพื่อให้มีการขยับ ซึ่งการทำภาพเหล่านั้น อาจจะผ่านหน้ากล้องเพียงไม่ถึง 0.01 วินาทีก็ตาม

 

Stop Motion

ต้องบอกว่างาน Animation แบบ Stop Motion จะเป็นการถ่ายภาพของหุ่นหรือโมเดลที่จะค่อยๆ ขยับทีละนิดๆ เพื่อให้ได้ภาพการขยับที่ต้องการ แต่มันจะเป็นการทำงาน Animation ที่ใช้เวลานาน และต้องใช้ความทุ่มเทอย่างสูงในการถ่ายทำ

 

ดังนั้น ก่อนที่จะตัดสินใจเลือกบริษัทรับทำ Animation ก็ควรที่จะต้องพิจารณาถึงประเภทของธุรกิจและผลงานที่ผ่านมามาก่อน เพื่อให้ได้ผลงานที่ตรงกับความต้องการขององค์กรมากที่สุด และควรที่จะเลือกบริษัทที่สามารถให้คำแนะนำได้ด้วย เพื่อให้การจัดการงานเป็นไปได้ง่าย สะดวก และรวดเร็ว

กลยุทธ์ digital marketing : Youtube

จับตาการทำกลยุทธ์ Digital Marketing ปี 2020 ผ่าน Youtube 

ใครว่าการทำกลยุทธ์ Digital Marketing บน Youtube เป็นสิ่งที่อิ่มตัวแล้ว ต้องบอกว่าไม่จริง เพราะในปี 2020 นี้ Youtube จะครองตำแหน่งผู้นำแพลตฟอร์มคอนเทนต์ประเภทวิดีโอ และเป็นเครื่องมือทางการตลาดที่แข็งแกร่งกว่าเดิมอีกด้วย

Continue reading “จับตาการทำกลยุทธ์ Digital Marketing ปี 2020 ผ่าน Youtube “

Ubiquiti switch

Ubiquiti switch ราคาสุดคุ้มพร้อม 3 จุดเด่นในการใช้งานมีอะไรบ้าง

เชื่อว่าใครหลายคนคงคุ้นเคยกับเจ้า Ubiquiti อุปกรณ์ Network ที่เริ่มมีการนำมาใช้ในประเทศไทยมายาวนานกว่า 10 ปี แต่ใครบางคนอาจยังไม่ทราบอย่างแน่ชัดว่ามันคืออุปกรณ์สำหรับอะไร และหน้าที่ของมันคืออะไร ซึ่งจริงๆ แล้วเจ้า Ubiquiti นั้นเป็นอุปกรณ์กระจายสัญญาณไวร์เลสคุณภาพสูง ที่สามารถครอบคลุมบริเวณพื้นที่ที่ต้องการของผู้ใช้งานได้ โดยหน้าตาของเจ้าตัว Ubiquiti ก็มีความแตกต่างกันออกไปแล้วแต่รุ่น แต่สำหรับ Ubiquiti switch มาพร้อมราคาไม่แพง แต่การใช้งานคุณภาพสูงและเต็มประสิทธิภาพมากที่สุด ซึ่งผู้ใช้งานสามารถตั้งค่า ควบคุม และตรวจสอบการทำงานได้โดยง่ายและรวดเร็ว ซึ่งวันนี้เราจะมาบอก 3  จุดเด่นในการใช้งานว่ามีอะไรบ้าง ถ้าพร้อมแล้วก็ตามไปดูกันได้เลย Continue reading “Ubiquiti switch ราคาสุดคุ้มพร้อม 3 จุดเด่นในการใช้งานมีอะไรบ้าง”

ร้านนั่งชิลเวียงจันทน์

เที่ยวหยุดยาวกับไปกับ 3 ร้านนั่งชิลที่เวียงจัทนร์

หยุดสุดสัปดาห์นี้อยากหนีฝุ่น PM 2.5 ไปนั่งรับอากาศบริสุทธิ์แต่ก็ไม่อยากไปไหนไกล เพราะจะลาติดๆ กันก็ไม่ไหว ลองมาดู 3 ร้านนั่งชิลที่เวียงจัทนร์ ที่สามารถให้คุณได้นั่งชิล กินลม ชมวิวพร้อมกับอากาศดีๆ เดินทางไม่ยาก ไม่ต้องลายาว ก็เปลี่ยนบรรยากาศให้ดีขึ้นได้ Continue reading “เที่ยวหยุดยาวกับไปกับ 3 ร้านนั่งชิลที่เวียงจัทนร์”