เที่ยวตลาดน้ำกลางน้ำตก ที่ ตลาดน้ำกวางโจว เพชรบุรี

Sharing is caring!

สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของคนทุกเพศทุกวัยในช่วงนี้คงหนีไม่พ้นตลาดน้ำ ด้วยความที่ชีวิตคนไทยอยู่กับสายน้ำมาตั้งแต่อดีต จะว่าไปตลาดน้ำหลาย ๆ แห่งก็มีเอกลักษณ์โดดเด่นต่างกัน แต่อยากให้ลองทำความรู้จักกับ ตลาดน้ำกวางโจว ตลาดน้ำกลางน้ำตกและป่าเขาที่บรรยากาศไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือนแน่ ๆ

ตะลุยตลาดน้ำกลางน้ำตก ณ เมืองเพชร

บอกก่อนว่าตลาดน้ำกวางโจวแห่งนี้จะเปิดให้บริการเฉพาะวันเสาร์ – อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ต่อเนื่องเท่านั้น ใครที่มาวันธรรมดาอย่าได้พลาดเข้าไปเชียว จริง ๆ แล้วเดิมทีพื้นที่บริเวณดังกล่าวเป็นพื้นที่แห้งแล้งแต่ชาวบ้านได้ร่วมแรงร่วมใจพยายามทำตามแนวพระราชดำริจนทำให้กลายเป็นตลาดน้ำตั้งอยู่กลางป่าและน้ำตกแห่งเดียวในโลก
เมื่อได้เข้ามาที่นี่ทุกคนจะสัมผัสได้ถึงบรรยากาศความร่มรื่นทั้งจากต้นไม้และสายน้ำอันชื่นฉ่ำ มีสินค้าหลากชนิดให้ได้เลือกซื้อหาโดยเฉพาะของกินที่มีขายทั้งบนบกและพายเรือสามารถเลือกซื้อได้ตามใจชอบเลย โดยอาหารแนะนำที่อยากให้ลองทานคือ ผัดไทยม้ง, ขนมหม้อแกงใส่ในกระบอกไม้ไผ่, ขนมจีนน้ำยาเห็ด และอื่น ๆ อีกมากมาย ประกอบกับความมีน้ำใจ เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ของบรรดาพ่อค้าแม่ค้าในตลาดจึงทำให้ที่นี่สร้างเสน่ห์ต่อนักท่องเที่ยวทุกคนที่ได้มาเยือนพร้อมเก็บความประทับใจกลับไปทุกครั้ง

ตลาดน้ำกวางโจวเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 9 โมงเช้าไปจนถึงราว ๆ 4 โมงครึ่ง ใครที่ไปเพชรบุรีแล้วอยากหาสถานที่เที่ยวใหม่ ๆ แนะนำว่าห้ามพลาดที่นี่ด้วยประการทั้งปวง รับรองว่าเปลี่ยนบรรยากาศตลาดน้ำไปแบบสิ้นเชิง

Published by